CÓ NÊN CHO CON SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI?

CẤM CON SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI – LÀ CHA MẸ ĐÃ SAI HOÀN TOÀN

Cấm hay không cấm con sử dụng mạng xã hội? Đó là câu hỏi luôn làm đau đầu các bậc cha mẹ. Bởi cấm cũng không nổi mà cho phép thì lại chẳng yên tâm.
Hành vi của con người chính là hành vi tập nhiễm và trẻ nhỏ cũng vậy. 

 Công nghệ đóng một vai trò lớn trong việc thay đổi cách làm của con em chúng ta trong quá trình học hỏi, giải trí, mối quan hệ với bạn bè và cách cư xử trong xã hội. Các công nghệ này dần dần trở thành một chất "gây nghiện" vô hình ở trẻ.

 Để có những sự uốn nắn, can thiệp kịp thời và giáo dục tốt tâm lý cho trẻ, chúng ta hãy xem xét một số tác động tiêu cực, tích cực của công nghệ đối với trẻ em và cùng thảo luận về những gì cha mẹ có thể làm để giảm thiểu các tác động của công nghệ đối với con trẻ của chúng ta:
Tiêu cực: 

 Ảnh hưởng đến sức khỏe, sử dụng internet quá lâu sẽ gây hại cho mắt, ảnh hưởng đến tinh thần trì trệ và gây nên bênh béo phì ở trẻ nhỏ

 Ảnh hưởng về tư duy: trẻ không chủ động tìm hiểu mọi vấn đề, mà phụ thuộc vào mạng, chỉ cần search là có.
 Những ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ trong gia đình: bất đồng quan điểm với cha mẹ, hay không có thời gian dành cho cha mẹ, cãi nhau tranh giành với anh chị em trong nhà

 Những hình ảnh xấu, hay video bạo lực gây tác hại đến trẻ
Trẻ giao tiếp với xã hội kém, lười giao tiếp với mọi người xung quanh, chỉ cắm mặt vào nghịch điện tử

Lợi ích: 
 Nắm bắt nhiều hơn vào sức mạnh công nghệ, từ đó làm tiền đề cho sự phát triển khả năng, tư duy và sáng tạo hơn cho trẻ trong quá trình học tập.

 Kích thích trẻ tìm hiểu những điều mới lạ, cập nhật những kiến thức mới

 Công nghệ cung cấp một nền tảng rất lớn cho trẻ để tập đưa ra kế hoạch cho công việc hằng ngày, học tập, nghỉ ngơi, tập thể dục

 Cung cấp trẻ em với các "công cụ" cần thiết để giải quyết vấn đề

 Internet, cung cấp một số lượng lớn các kiến thức và trẻ em có quyền truy cập để tiếp thu nhiều thông tin này

 Trò chơi tích cực, giúp trẻ nhanh hơn, tinh mắt hơn

 Khai thác công nghệ, chọn lọc những điều tốt nhất cho con, là trách nhiệm của cha mẹ, càng cấm đoán, con cái càng tò mò. Vì vậy, chìa khóa để cân bằng những tác động tích cực và tiêu cực của công nghệ đối với trẻ em là sự điều độ.

Và nó sẽ tạo một CÚ HÍCH cho các con trong việc thay đổi suy nghĩ, lỗi sống, giúp con hiểu được GIÁ TRỊ và TRÁCH NHIỆM của bản thân, từ đó lập MỤC TIÊU CHO TƯƠNG LAI.
----
82% bậc cha mẹ có con học cấp 3 thừa nhận ĐÃ QUÁ MUỘN để thay đổi con về:
Thái độ sống
Thói quen
Tư duy
Hãy dạy làm sao để khi trưởng thành con bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình.
Tự hào đã “ĐÁNH THỨC” hơn 10.000 thiếu niên khắp Việt Nam
Được tài trợ bởi quỹ "CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI VIỆT",dành tặng: Khoá học "THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG" - dành riêng cho tuổi TEEN giúp con định hình LỐI SỐNG,THÓI QUEN & TƯ DUY đúng đắn trong cuộc sống.
----